Hàn Quốc – Các Nhà Điều Tra Kết Hợp Các Dữ Liệu Kỹ Thuật Số Để Truy Dấu Cụm Dịch Mới

12 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 11266)
Hàn Quốc – Các Nhà Điều Tra Kết Hợp Các Dữ Liệu Kỹ Thuật Số Để Truy Dấu Cụm Dịch Mới
Hàn Quốc – Các Nhà Điều Tra Kết Hợp Các Dữ Liệu Kỹ Thuật Số Để Truy Dấu Cụm Dịch Mới

Thứ Ba (12/05/2020), chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.

Hơn 100 ca nhiễm Covid-19 mới liên quan đến các hộp đêm đã làm dấy lên nỗi lo về một làn sóng virus thứ hai tại Hàn Quốc – quốc gia được coi là câu chuyện thành công trong kiểm soát dịch bệnh.

Các quan chức y tế đã truy dấu và xét nghiệm hàng ngàn người có liên quan đến các câu lạc bộ đêm và quán bar ở khu phố đêm Itaewon ở Seoul, và vẫn còn muốn tìm kiếm những người khác mà họ không thể xác định được.

Các nhà chức trách lo ngại một số cơ sở như quán bar đồng tính có thể khiến mọi người ngại ngần việc phải lộ diện để xét nghiệm, vì Hàn Quốc vẫn còn khá bảo thủ với giới tính thứ ba. Quan chức bộ y tế Yoon Tae-ho cho biết: “Chúng tôi đang sử dụng thông tin của trạm viễn thông và giao dịch thẻ tín dụng từ các hộp đêm để xác định 1,982 người chưa ra mặt”


Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm thứ Ba (12/05/2020) cho biết đã có ít nhất 102 ca dương tính mới liên quan đến các ca nhiễm ở hộp đêm và quán bar.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết đã xét nghiệm 7,272 người liên quan đến cụm dịch mới, bao gồm các thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp của những người đã đến các quán bar và club.

Dựa trên thông tin của tháp di động, các quan chức đã xác định được 10,905 người ở khu vực Itaewon khi cụm dịch xảy ram và 494 người khác đã sử dụng thẻ tín dụng.

Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 10,936 ca nhiễm Covid-19 và 258 trường hợp tử vong. Tổng thống Moon Jae-in đã kêu gọi trao quyền kịp thời cho KCDC để chống lại đại dịch. Ông nói: “Chúng ta không thể do dự khi một cuộc khủng hoảng đang ở trước mắt. Cần phải khẩn trương củng cố hệ thống kiểm dịch và y tế”

53Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.