Hàn Quốc – Các Nhà Điều Tra Kết Hợp Các Dữ Liệu Kỹ Thuật Số Để Truy Dấu Cụm Dịch Mới

12 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 10962)
Hàn Quốc – Các Nhà Điều Tra Kết Hợp Các Dữ Liệu Kỹ Thuật Số Để Truy Dấu Cụm Dịch Mới
Hàn Quốc – Các Nhà Điều Tra Kết Hợp Các Dữ Liệu Kỹ Thuật Số Để Truy Dấu Cụm Dịch Mới

Thứ Ba (12/05/2020), chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.

Hơn 100 ca nhiễm Covid-19 mới liên quan đến các hộp đêm đã làm dấy lên nỗi lo về một làn sóng virus thứ hai tại Hàn Quốc – quốc gia được coi là câu chuyện thành công trong kiểm soát dịch bệnh.

Các quan chức y tế đã truy dấu và xét nghiệm hàng ngàn người có liên quan đến các câu lạc bộ đêm và quán bar ở khu phố đêm Itaewon ở Seoul, và vẫn còn muốn tìm kiếm những người khác mà họ không thể xác định được.

Các nhà chức trách lo ngại một số cơ sở như quán bar đồng tính có thể khiến mọi người ngại ngần việc phải lộ diện để xét nghiệm, vì Hàn Quốc vẫn còn khá bảo thủ với giới tính thứ ba. Quan chức bộ y tế Yoon Tae-ho cho biết: “Chúng tôi đang sử dụng thông tin của trạm viễn thông và giao dịch thẻ tín dụng từ các hộp đêm để xác định 1,982 người chưa ra mặt”


Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm thứ Ba (12/05/2020) cho biết đã có ít nhất 102 ca dương tính mới liên quan đến các ca nhiễm ở hộp đêm và quán bar.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết đã xét nghiệm 7,272 người liên quan đến cụm dịch mới, bao gồm các thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp của những người đã đến các quán bar và club.

Dựa trên thông tin của tháp di động, các quan chức đã xác định được 10,905 người ở khu vực Itaewon khi cụm dịch xảy ram và 494 người khác đã sử dụng thẻ tín dụng.

Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 10,936 ca nhiễm Covid-19 và 258 trường hợp tử vong. Tổng thống Moon Jae-in đã kêu gọi trao quyền kịp thời cho KCDC để chống lại đại dịch. Ông nói: “Chúng ta không thể do dự khi một cuộc khủng hoảng đang ở trước mắt. Cần phải khẩn trương củng cố hệ thống kiểm dịch và y tế”

53Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.