Nga Điều Tra Mẫu Máy Thở Sau Vụ Hỏa Hoạn Giết Chết 6 Người

13 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 11994)
Nga Điều Tra Mẫu Máy Thở Sau Vụ Hỏa Hoạn Giết Chết 6 Người
Nga Điều Tra Mẫu Máy Thở Sau Vụ Hỏa Hoạn Giết Chết 6 Người

Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.

Hôm thứ Ba (12/05/2020), bệnh viện Saint George tại St. Petersburg xảy ra hỏa hoạn, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 4 bệnh nhân trong phòng điều trị tích cực. TASS trích dẫn một nguồn tin cho biết đám cháy bùng lên sau khi một máy thở dùng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 bị chập điện và bốc cháy.

Một vụ hỏa hoạn được cho là do mẫu máy thở tương tự gây ra cũng đã xảy ra ở một bệnh viện tại Moscow trước đó hôm thứ Bảy (09/05/2020), khiến một người chết.

Cơ quan giám sát y tế Nga Roszdravnadzor cho biết sẽ mở cuộc điều tra chất lượng và độ an toàn của máy thở Aventa-M được dùng tại hai bệnh viện ở thủ đô Moskva và thành phố St. Petersburg sau hai vụ cháy gây chết người. Giới chức y tế nhiều tỉnh cũng quyết định ngừng sử dụng mẫu máy thở cho tới khi cuộc điều tra kết thúc.

Nhà máy sản xuất thiết bị Ural (UPZ) của Nga, nơi sản xuất máy thở Aventa-M, kêu gọi truyền thông và người dân không nên vội vàng đưa ra kết luận. "Nó nằm trong số nhiều thiết bị được cung cấp cho bệnh viện Saint George. Chúng tôi không có thông tin về thiết bị được lắp đặt tại nơi xảy ra cháy", phát ngôn viên UPZ cho hay.

Aventa-M là một trong những mẫu máy thở được Nga chuyển cho Mỹ hồi đầu tháng 04/2020 để đối phó Covid-19, nhưng chưa được các bệnh viện Mỹ đưa vào sử dụng.
Phát ngôn viên Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) Janet Montesi cho biết: "Số máy thở được phân bổ tới bang New York và New Jersey, những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất, nhưng đường cong đã được làm phẳng và đã giảm bớt nhu cầu về máy thở. Các bang đang trả máy thở cho chính quyền liên bang, cuộc điều tra của Nga sẽ giúp quyết định phương án sử dụng trong tương lai”

Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến Điện tử (KRET), đơn vị điều hành UPZ, khẳng định các máy thở đều đáp ứng yêu cầu an toàn và được sử dụng ở nhiều bệnh viện từ năm 2012 mà không xảy ra sự cố. Đại diện KRET cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu nhiều khả năng như tình trạng của hệ thống điện, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của bệnh viện, quy định phòng cháy chữa cháy”


57Vote
42Vote
312Vote
27Vote
113Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, chiếc máy bay không người lái tuyệt mật X37-B của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống Trái Đất, kết thúc nhiệm vụ Orbital Test Vehicle 5 (OTV-5) kéo dài gần 2 năm liên tục ngoài vũ trụ.
29 Tháng Mười 2019
Từ năm 2010 đến 2019, ngành công nghệ thông tin phát triển mãnh liệt, kéo theo không ít các vụ bê bối.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cổ phiếu của Intel tăng đến 8% sau khi hãng công bố báo cáo tài chính quý 3 với những con số vượt kỳ vọng, doanh thu đã tăng trở lại.