Nga Điều Tra Mẫu Máy Thở Sau Vụ Hỏa Hoạn Giết Chết 6 Người

13 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 12162)
Nga Điều Tra Mẫu Máy Thở Sau Vụ Hỏa Hoạn Giết Chết 6 Người
Nga Điều Tra Mẫu Máy Thở Sau Vụ Hỏa Hoạn Giết Chết 6 Người

Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.

Hôm thứ Ba (12/05/2020), bệnh viện Saint George tại St. Petersburg xảy ra hỏa hoạn, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 4 bệnh nhân trong phòng điều trị tích cực. TASS trích dẫn một nguồn tin cho biết đám cháy bùng lên sau khi một máy thở dùng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 bị chập điện và bốc cháy.

Một vụ hỏa hoạn được cho là do mẫu máy thở tương tự gây ra cũng đã xảy ra ở một bệnh viện tại Moscow trước đó hôm thứ Bảy (09/05/2020), khiến một người chết.

Cơ quan giám sát y tế Nga Roszdravnadzor cho biết sẽ mở cuộc điều tra chất lượng và độ an toàn của máy thở Aventa-M được dùng tại hai bệnh viện ở thủ đô Moskva và thành phố St. Petersburg sau hai vụ cháy gây chết người. Giới chức y tế nhiều tỉnh cũng quyết định ngừng sử dụng mẫu máy thở cho tới khi cuộc điều tra kết thúc.

Nhà máy sản xuất thiết bị Ural (UPZ) của Nga, nơi sản xuất máy thở Aventa-M, kêu gọi truyền thông và người dân không nên vội vàng đưa ra kết luận. "Nó nằm trong số nhiều thiết bị được cung cấp cho bệnh viện Saint George. Chúng tôi không có thông tin về thiết bị được lắp đặt tại nơi xảy ra cháy", phát ngôn viên UPZ cho hay.

Aventa-M là một trong những mẫu máy thở được Nga chuyển cho Mỹ hồi đầu tháng 04/2020 để đối phó Covid-19, nhưng chưa được các bệnh viện Mỹ đưa vào sử dụng.
Phát ngôn viên Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) Janet Montesi cho biết: "Số máy thở được phân bổ tới bang New York và New Jersey, những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất, nhưng đường cong đã được làm phẳng và đã giảm bớt nhu cầu về máy thở. Các bang đang trả máy thở cho chính quyền liên bang, cuộc điều tra của Nga sẽ giúp quyết định phương án sử dụng trong tương lai”

Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến Điện tử (KRET), đơn vị điều hành UPZ, khẳng định các máy thở đều đáp ứng yêu cầu an toàn và được sử dụng ở nhiều bệnh viện từ năm 2012 mà không xảy ra sự cố. Đại diện KRET cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu nhiều khả năng như tình trạng của hệ thống điện, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của bệnh viện, quy định phòng cháy chữa cháy”


57Vote
42Vote
312Vote
27Vote
113Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.