Nga Điều Tra Mẫu Máy Thở Sau Vụ Hỏa Hoạn Giết Chết 6 Người

Wednesday, May 13, 20204:00 AM(View: 11443)
Nga Điều Tra Mẫu Máy Thở Sau Vụ Hỏa Hoạn Giết Chết 6 Người
Nga Điều Tra Mẫu Máy Thở Sau Vụ Hỏa Hoạn Giết Chết 6 Người

Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.

Hôm thứ Ba (12/05/2020), bệnh viện Saint George tại St. Petersburg xảy ra hỏa hoạn, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 4 bệnh nhân trong phòng điều trị tích cực. TASS trích dẫn một nguồn tin cho biết đám cháy bùng lên sau khi một máy thở dùng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 bị chập điện và bốc cháy.

Một vụ hỏa hoạn được cho là do mẫu máy thở tương tự gây ra cũng đã xảy ra ở một bệnh viện tại Moscow trước đó hôm thứ Bảy (09/05/2020), khiến một người chết.

Cơ quan giám sát y tế Nga Roszdravnadzor cho biết sẽ mở cuộc điều tra chất lượng và độ an toàn của máy thở Aventa-M được dùng tại hai bệnh viện ở thủ đô Moskva và thành phố St. Petersburg sau hai vụ cháy gây chết người. Giới chức y tế nhiều tỉnh cũng quyết định ngừng sử dụng mẫu máy thở cho tới khi cuộc điều tra kết thúc.

Nhà máy sản xuất thiết bị Ural (UPZ) của Nga, nơi sản xuất máy thở Aventa-M, kêu gọi truyền thông và người dân không nên vội vàng đưa ra kết luận. "Nó nằm trong số nhiều thiết bị được cung cấp cho bệnh viện Saint George. Chúng tôi không có thông tin về thiết bị được lắp đặt tại nơi xảy ra cháy", phát ngôn viên UPZ cho hay.

Aventa-M là một trong những mẫu máy thở được Nga chuyển cho Mỹ hồi đầu tháng 04/2020 để đối phó Covid-19, nhưng chưa được các bệnh viện Mỹ đưa vào sử dụng.
Phát ngôn viên Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) Janet Montesi cho biết: "Số máy thở được phân bổ tới bang New York và New Jersey, những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất, nhưng đường cong đã được làm phẳng và đã giảm bớt nhu cầu về máy thở. Các bang đang trả máy thở cho chính quyền liên bang, cuộc điều tra của Nga sẽ giúp quyết định phương án sử dụng trong tương lai”

Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến Điện tử (KRET), đơn vị điều hành UPZ, khẳng định các máy thở đều đáp ứng yêu cầu an toàn và được sử dụng ở nhiều bệnh viện từ năm 2012 mà không xảy ra sự cố. Đại diện KRET cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu nhiều khả năng như tình trạng của hệ thống điện, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của bệnh viện, quy định phòng cháy chữa cháy”


57Vote
42Vote
312Vote
27Vote
113Vote
2.641
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, November 15, 2020
Giờ đây, dòng sản phẩm mới của Apple được trang bị chip M1 của riêng hãng thay vì bộ xử lý của Intel.
Sunday, November 15, 2020
Tháng 11/2020, Quân chủng Vũ trụ Mỹ thành lập Bộ chỉ huy Thủy quân lục chiến Vũ trụ (MARFORSPACE).
Friday, November 13, 2020
Thứ Sáu (13/11/2020), 4 hãng tin lớn của Mỹ đồng loạt xác định Joe Biden là người chiến thắng ở bang Arizona, 9 ngày sau Ngày Bầu cử.
Friday, November 13, 2020
Tinh vân Tarantula, còn được gọi là 30 Doradus, có đường kính hơn một nghìn năm ánh sáng, một ngôi sao khổng lồ tạo thành vùng trong thiên hà, vệ tinh gần đó là Đám mây Magellan Lớn.
Thursday, November 12, 2020
Theo trang Wall Street Journal, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ không có lệnh buộc nền tảng chia sẻ video TikTok phải đóng cửa hoạt động tại Mỹ, sau khi kỳ hạn ngày 12/11/2020.
Thursday, November 12, 2020
Lần đầu tiên, Apple sử dụng chip tùy chỉnh của mình trong các sản phẩm như MacBook và Mac mini.