Mưa Sao Băng Lyrid

13 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 11216)
Mưa Sao Băng Lyrid
Lyrids_Horalek_1221
Image Credit & Copyright: Petr Horálek


Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu? Hướng lên trên bầu trời, ta câu trả lời là Chòm sao Thiên Cầm (Chòm sao Lyra). Đó là lý do tại sao đợt mưa sao băng nổi tiếng vào tháng 4 năm được gọi là Lyrids - các thiên thạch đều xuất hiện từ theo hướng về Lyra. Tuy nhiên, những ngôi sao băng thuộc Lyrids vốn là những quả cầu lửa bắt nguồn từ phần đuôi đầy mảnh vụn của sao chổi Thatcher, vật thể quay quanh Mặt trời mỗi 415 năm. Để trực tiếp nhìn thấy sao chổi Thatcher, Trái đất phải chờ đợi đến tận năm 2276. Hình ảnh có hơn 33 ngôi sao băng từ trận mưa sao băng Lyrid tháng 04/2020 sáng lấp lánh trên bờ hồ Seč ở Cộng hòa Séc. Còn có thể nhìn thấy trong ảnh các ngôi sao sáng Vega và Altair, Sao Mộc và dải trung tâm của thiên hà Milky Way.

511Vote
42Vote
313Vote
27Vote
19Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.