Mưa Sao Băng Lyrid

13 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 11289)
Mưa Sao Băng Lyrid
Lyrids_Horalek_1221
Image Credit & Copyright: Petr Horálek


Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu? Hướng lên trên bầu trời, ta câu trả lời là Chòm sao Thiên Cầm (Chòm sao Lyra). Đó là lý do tại sao đợt mưa sao băng nổi tiếng vào tháng 4 năm được gọi là Lyrids - các thiên thạch đều xuất hiện từ theo hướng về Lyra. Tuy nhiên, những ngôi sao băng thuộc Lyrids vốn là những quả cầu lửa bắt nguồn từ phần đuôi đầy mảnh vụn của sao chổi Thatcher, vật thể quay quanh Mặt trời mỗi 415 năm. Để trực tiếp nhìn thấy sao chổi Thatcher, Trái đất phải chờ đợi đến tận năm 2276. Hình ảnh có hơn 33 ngôi sao băng từ trận mưa sao băng Lyrid tháng 04/2020 sáng lấp lánh trên bờ hồ Seč ở Cộng hòa Séc. Còn có thể nhìn thấy trong ảnh các ngôi sao sáng Vega và Altair, Sao Mộc và dải trung tâm của thiên hà Milky Way.

511Vote
42Vote
313Vote
27Vote
19Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.