Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19

13 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 11886)
Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19
Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19

Hôm thứ Tư (13/05/2020), thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.

Lệnh yêu cầu ngươi dân ở nhà tại Washington, dự kiến sẽ hết hạn vào 15/05/2020 nhưng đã được gia hạn đến ngày 08/06/2020, sau khi các khu ngoại ô của thủ đô, ở bang Maryland và Virginia, đưa ra biện pháp tương tự.

Hai tiểu bang Maryland và Virginia đang dần mở cửa lại các hoạt động kinh tế, cho phép các cộng đồng khoảng 700,000 dân gần thủ đô Washington mở cửa trở lại theo các mốc khác nhau do ca nhiễm Covid-19 tăng cao.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser cho biết: "Số ca nhiễm và tử vong hàng ngày không giảm. Covid-19 vẫn lan trong cộng đồng ở khắp Đặc khu Columbia, cũng như khu vực gần Washington thuộc Maryland và Virginia"

Chỉ riêng thủ đô Washington đã ghi nhận 6,584 ca nhiễm Covid-19 và 350 người chết, chưa tính đến số liệu thống kê từ vùng ngoại ô rộng lớn xung quanh. Tốc độ lây nhiễm ở Washington vẫn giữ nguyên, trong khi một số thành phố khác của Mỹ, trong đó có tâm dịch New York, ghi nhận số ca nhiễm mới giảm. Một số bang đã mở cửa lại các cơ sở kinh doanh theo những mức độ khác nhau.


Thị trưởng Muriel Bowser cho biết số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại thủ đô Mỹ đã được dự đoán từ trước. Nhưng bà nói thêm: "Tuy nhiên, đặc khu vẫn chưa đáp ứng các tiêu chí để mở cửa trở lại"

Hôm thứ Hai (11/05/2020), bà Bowser đã dự lễ khánh thành bệnh viện dã chiến 437 giường tại Trung tâm Hội nghị Walter E. Washington. Bà hy vọng thủ đô Washington "không bao giờ rơi vào tình trạng phải sử dụng cơ sở mới".

Trong khi đó, thống đốc Maryland Hog Hogan tuyên bố dỡ bỏ lệnh yêu cầu ở nhà của bang kể từ 15/05/2020, nhưng nói không phải tất cả quận của bang đều phải "trong tình trạng tương tự".

Tiểu bang Virginia, phía nam thủ đô Washington, sẽ mở cửa trở lại vào ngày thứ Sáu (15/05/2020), theo Thống đốc Ralph Northam. Tuy nhiên, các khu vực nằm quanh thủ đô Washington của bang Virginia sẽ bị hoãn mở cửa trở lại hai tuần.

Một số người Mỹ đã xuống đường biểu tình chống phong tỏa trên khắp đất nước, đòi thống đốc các bang mở cửa kinh tế. Tổng thống Donald Trump cũng nóng lòng thúc đẩy khởi động lại nền kinh tế Mỹ, vốn bị tàn phá nặng nề vì đại dịch, trước cuộc bầu cử dự kiến diễn ra tháng 11/2020.

56Vote
42Vote
310Vote
210Vote
18Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.