Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020

14 Tháng Năm 20205:20 SA(Xem: 11019)
Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020
Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020

Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).

Hai nước láng giềng đã đồng ý gia hạn hạn chế biên giới từ ngày 18/04/2020 cho đến ngày 21/05/2020 khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở cả hai quốc gia. Canada hiện đang thúc đẩy cho biện pháp hạn chế duy trì trong một tháng nữa.

Một nguồn tin của chính phủ Canada, mô tả các cuộc đàm phán với Washington khá tích cực. Chad Wolf, quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cho biết những hạn chế qua lại biên giới với Canada và Mexico có thể sẽ được gia hạn. Nói chuyện với các phóng viên ở San Diego, ông Wolf cho biết các quan chức từ Canada và Mexico sẵn sàng duy trì các biện pháp ít nhất là trong thời gian ngắn.

Thỏa thuận mới vẫn cho phép các luồng hàng hóa qua biên giới trải dài 5.525 dặm (8.891 km) và là một điểm qua cho một trong những mối quan hệ thương mại song phương lớn nhất thế giới. Mỹ chiếm 75% tổng lượng hàng hóa xuất khẩu của Canada. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết các cuộc thảo luận về biên giới và đang diễn ra tốt đẹp và “chúng tôi tự tin về việc có thể tiếp tục giữ an toàn cho người dân Canada”.

Hôm thứ Ba (12/05/2020), giám đốc y tế công cộng Canada cho biết Hoa Kỳ - nơi các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng đều đặn - có thể mang nguy cơ cho Canada. Tổng số người chết ở Canada đã tăng chỉ hơn 3% lên 5,209 từ 5,049 vào thứ Ba (12/05/2020). Dữ liệu cho thấy dịch bệnh ở Canada đang chậm lại trong khi tình hình ở Mỹ đối mặt nhiều thách thức hơn. Các tỉnh ở bang Ontario và Quebec của Canada láng giềng là tiểu bang New York, một tâm dịch của Mỹ.

52Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.