Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020

14 Tháng Năm 20205:20 SA(Xem: 11715)
Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020
Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020

Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).

Hai nước láng giềng đã đồng ý gia hạn hạn chế biên giới từ ngày 18/04/2020 cho đến ngày 21/05/2020 khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở cả hai quốc gia. Canada hiện đang thúc đẩy cho biện pháp hạn chế duy trì trong một tháng nữa.

Một nguồn tin của chính phủ Canada, mô tả các cuộc đàm phán với Washington khá tích cực. Chad Wolf, quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cho biết những hạn chế qua lại biên giới với Canada và Mexico có thể sẽ được gia hạn. Nói chuyện với các phóng viên ở San Diego, ông Wolf cho biết các quan chức từ Canada và Mexico sẵn sàng duy trì các biện pháp ít nhất là trong thời gian ngắn.

Thỏa thuận mới vẫn cho phép các luồng hàng hóa qua biên giới trải dài 5.525 dặm (8.891 km) và là một điểm qua cho một trong những mối quan hệ thương mại song phương lớn nhất thế giới. Mỹ chiếm 75% tổng lượng hàng hóa xuất khẩu của Canada. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết các cuộc thảo luận về biên giới và đang diễn ra tốt đẹp và “chúng tôi tự tin về việc có thể tiếp tục giữ an toàn cho người dân Canada”.

Hôm thứ Ba (12/05/2020), giám đốc y tế công cộng Canada cho biết Hoa Kỳ - nơi các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng đều đặn - có thể mang nguy cơ cho Canada. Tổng số người chết ở Canada đã tăng chỉ hơn 3% lên 5,209 từ 5,049 vào thứ Ba (12/05/2020). Dữ liệu cho thấy dịch bệnh ở Canada đang chậm lại trong khi tình hình ở Mỹ đối mặt nhiều thách thức hơn. Các tỉnh ở bang Ontario và Quebec của Canada láng giềng là tiểu bang New York, một tâm dịch của Mỹ.

52Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một thiếu niên người Anh bị chẩn đoán gần như bị mù với các triệu chứng thiếu máu và thiếu hụt nhiều vi chất trầm trọng mà nguyên nhân là do chế độ ăn từ trước đến khi khám rất mất cân đối, cậu đã nhiều năm gần như không hề ăn các loại rau quả mà chỉ ăn 5 loại thức ăn nhanh.