Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020

14 Tháng Năm 20205:20 SA(Xem: 12191)
Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020
Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020

Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).

Hai nước láng giềng đã đồng ý gia hạn hạn chế biên giới từ ngày 18/04/2020 cho đến ngày 21/05/2020 khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở cả hai quốc gia. Canada hiện đang thúc đẩy cho biện pháp hạn chế duy trì trong một tháng nữa.

Một nguồn tin của chính phủ Canada, mô tả các cuộc đàm phán với Washington khá tích cực. Chad Wolf, quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cho biết những hạn chế qua lại biên giới với Canada và Mexico có thể sẽ được gia hạn. Nói chuyện với các phóng viên ở San Diego, ông Wolf cho biết các quan chức từ Canada và Mexico sẵn sàng duy trì các biện pháp ít nhất là trong thời gian ngắn.

Thỏa thuận mới vẫn cho phép các luồng hàng hóa qua biên giới trải dài 5.525 dặm (8.891 km) và là một điểm qua cho một trong những mối quan hệ thương mại song phương lớn nhất thế giới. Mỹ chiếm 75% tổng lượng hàng hóa xuất khẩu của Canada. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết các cuộc thảo luận về biên giới và đang diễn ra tốt đẹp và “chúng tôi tự tin về việc có thể tiếp tục giữ an toàn cho người dân Canada”.

Hôm thứ Ba (12/05/2020), giám đốc y tế công cộng Canada cho biết Hoa Kỳ - nơi các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng đều đặn - có thể mang nguy cơ cho Canada. Tổng số người chết ở Canada đã tăng chỉ hơn 3% lên 5,209 từ 5,049 vào thứ Ba (12/05/2020). Dữ liệu cho thấy dịch bệnh ở Canada đang chậm lại trong khi tình hình ở Mỹ đối mặt nhiều thách thức hơn. Các tỉnh ở bang Ontario và Quebec của Canada láng giềng là tiểu bang New York, một tâm dịch của Mỹ.

52Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.