Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020

14 Tháng Năm 20205:20 SA(Xem: 11077)
Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020
Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020

Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).

Hai nước láng giềng đã đồng ý gia hạn hạn chế biên giới từ ngày 18/04/2020 cho đến ngày 21/05/2020 khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở cả hai quốc gia. Canada hiện đang thúc đẩy cho biện pháp hạn chế duy trì trong một tháng nữa.

Một nguồn tin của chính phủ Canada, mô tả các cuộc đàm phán với Washington khá tích cực. Chad Wolf, quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cho biết những hạn chế qua lại biên giới với Canada và Mexico có thể sẽ được gia hạn. Nói chuyện với các phóng viên ở San Diego, ông Wolf cho biết các quan chức từ Canada và Mexico sẵn sàng duy trì các biện pháp ít nhất là trong thời gian ngắn.

Thỏa thuận mới vẫn cho phép các luồng hàng hóa qua biên giới trải dài 5.525 dặm (8.891 km) và là một điểm qua cho một trong những mối quan hệ thương mại song phương lớn nhất thế giới. Mỹ chiếm 75% tổng lượng hàng hóa xuất khẩu của Canada. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết các cuộc thảo luận về biên giới và đang diễn ra tốt đẹp và “chúng tôi tự tin về việc có thể tiếp tục giữ an toàn cho người dân Canada”.

Hôm thứ Ba (12/05/2020), giám đốc y tế công cộng Canada cho biết Hoa Kỳ - nơi các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng đều đặn - có thể mang nguy cơ cho Canada. Tổng số người chết ở Canada đã tăng chỉ hơn 3% lên 5,209 từ 5,049 vào thứ Ba (12/05/2020). Dữ liệu cho thấy dịch bệnh ở Canada đang chậm lại trong khi tình hình ở Mỹ đối mặt nhiều thách thức hơn. Các tỉnh ở bang Ontario và Quebec của Canada láng giềng là tiểu bang New York, một tâm dịch của Mỹ.

52Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.