Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email

14 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 12290)
Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email
Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email

Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã xác nhận thông tin từ tạp chí Der Spiegel gần đây, trong đó nói rằng tình báo Nga đứng sau một cuộc tấn công mạng năm 2015, khiến tài khoản email của bà bị xâm phạm.

Bà cho biết: "Tôi phải thành thật rằng điều này làm tôi rất đau đớn. Mỗi ngày tôi luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, nhưng mặt khác, có bằng chứng xác thực rằng các lực lượng Nga đang làm như vậy”.

Cảnh sát hình sự và cơ quan an ninh mạng liên bang Đức đã tái dựng một phần vụ tấn công, phát hiện hai hộp thư thuộc văn phòng cử tri của Thủ tướng bị nhắm mục tiêu. Tin tặc được cho là đã sao chép toàn bộ email năm 2012-2015 trong hai hộp thư trên sang một máy tính khác. Bà Merkel mô tả vụ hack là “thái quá”.

Nga trước đây luôn phủ nhận đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào quốc hội Đức. Tuy nhiên, Moscow hiện chưa bình luận về cáo buộc của Thủ tướng Merkel.

Sự việc năm 2015 không phải là lần duy nhất chính phủ Đức nghi ngờ tin tặc Nga đứng sau các vụ tấn công. Khi mạng lưới công nghệ thông tin quốc gia bị tấn công vào năm 2018, Đức cũng đưa ra nhiều báo cáo đổ lỗi cho Nga đã cố gắng xâm nhập.


52Vote
42Vote
312Vote
28Vote
113Vote
2.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh