Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email

14 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 12386)
Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email
Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email

Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã xác nhận thông tin từ tạp chí Der Spiegel gần đây, trong đó nói rằng tình báo Nga đứng sau một cuộc tấn công mạng năm 2015, khiến tài khoản email của bà bị xâm phạm.

Bà cho biết: "Tôi phải thành thật rằng điều này làm tôi rất đau đớn. Mỗi ngày tôi luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, nhưng mặt khác, có bằng chứng xác thực rằng các lực lượng Nga đang làm như vậy”.

Cảnh sát hình sự và cơ quan an ninh mạng liên bang Đức đã tái dựng một phần vụ tấn công, phát hiện hai hộp thư thuộc văn phòng cử tri của Thủ tướng bị nhắm mục tiêu. Tin tặc được cho là đã sao chép toàn bộ email năm 2012-2015 trong hai hộp thư trên sang một máy tính khác. Bà Merkel mô tả vụ hack là “thái quá”.

Nga trước đây luôn phủ nhận đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào quốc hội Đức. Tuy nhiên, Moscow hiện chưa bình luận về cáo buộc của Thủ tướng Merkel.

Sự việc năm 2015 không phải là lần duy nhất chính phủ Đức nghi ngờ tin tặc Nga đứng sau các vụ tấn công. Khi mạng lưới công nghệ thông tin quốc gia bị tấn công vào năm 2018, Đức cũng đưa ra nhiều báo cáo đổ lỗi cho Nga đã cố gắng xâm nhập.


52Vote
42Vote
312Vote
28Vote
113Vote
2.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.