Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email

Thursday, May 14, 20205:30 AM(View: 12015)
Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email
Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email

Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã xác nhận thông tin từ tạp chí Der Spiegel gần đây, trong đó nói rằng tình báo Nga đứng sau một cuộc tấn công mạng năm 2015, khiến tài khoản email của bà bị xâm phạm.

Bà cho biết: "Tôi phải thành thật rằng điều này làm tôi rất đau đớn. Mỗi ngày tôi luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, nhưng mặt khác, có bằng chứng xác thực rằng các lực lượng Nga đang làm như vậy”.

Cảnh sát hình sự và cơ quan an ninh mạng liên bang Đức đã tái dựng một phần vụ tấn công, phát hiện hai hộp thư thuộc văn phòng cử tri của Thủ tướng bị nhắm mục tiêu. Tin tặc được cho là đã sao chép toàn bộ email năm 2012-2015 trong hai hộp thư trên sang một máy tính khác. Bà Merkel mô tả vụ hack là “thái quá”.

Nga trước đây luôn phủ nhận đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào quốc hội Đức. Tuy nhiên, Moscow hiện chưa bình luận về cáo buộc của Thủ tướng Merkel.

Sự việc năm 2015 không phải là lần duy nhất chính phủ Đức nghi ngờ tin tặc Nga đứng sau các vụ tấn công. Khi mạng lưới công nghệ thông tin quốc gia bị tấn công vào năm 2018, Đức cũng đưa ra nhiều báo cáo đổ lỗi cho Nga đã cố gắng xâm nhập.


52Vote
42Vote
312Vote
28Vote
113Vote
2.237
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 15, 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
Tuesday, December 15, 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
Tuesday, December 15, 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
Tuesday, December 15, 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
Tuesday, December 15, 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
Tuesday, December 15, 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.