Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email

14 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 12089)
Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email
Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email

Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã xác nhận thông tin từ tạp chí Der Spiegel gần đây, trong đó nói rằng tình báo Nga đứng sau một cuộc tấn công mạng năm 2015, khiến tài khoản email của bà bị xâm phạm.

Bà cho biết: "Tôi phải thành thật rằng điều này làm tôi rất đau đớn. Mỗi ngày tôi luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, nhưng mặt khác, có bằng chứng xác thực rằng các lực lượng Nga đang làm như vậy”.

Cảnh sát hình sự và cơ quan an ninh mạng liên bang Đức đã tái dựng một phần vụ tấn công, phát hiện hai hộp thư thuộc văn phòng cử tri của Thủ tướng bị nhắm mục tiêu. Tin tặc được cho là đã sao chép toàn bộ email năm 2012-2015 trong hai hộp thư trên sang một máy tính khác. Bà Merkel mô tả vụ hack là “thái quá”.

Nga trước đây luôn phủ nhận đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào quốc hội Đức. Tuy nhiên, Moscow hiện chưa bình luận về cáo buộc của Thủ tướng Merkel.

Sự việc năm 2015 không phải là lần duy nhất chính phủ Đức nghi ngờ tin tặc Nga đứng sau các vụ tấn công. Khi mạng lưới công nghệ thông tin quốc gia bị tấn công vào năm 2018, Đức cũng đưa ra nhiều báo cáo đổ lỗi cho Nga đã cố gắng xâm nhập.


52Vote
42Vote
312Vote
28Vote
113Vote
2.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.