TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona

14 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 12501)
TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona
TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona

Theo trang The Wall Street Journal, công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona. Báo cáo cho biết, nhà máy mới sẽ sản xuất chip transistor 5 nanomet cho TSMC, công ty đã thử nghiệm với khách hàng ở Đài Loan trong nhiều tháng qua.

Hội đồng quản trị TSMC, đã đưa ra quyết định xây dựng nhà máy vào đầu tuần thứ ba của tháng 05/2020 trong một cuộc họp ở Đài Loan, có thể sẽ chính thức công bố các kế hoạch sớm nhất là vào thứ Sáu (15/05/2020). Các kế hoạch hướng tới để nhà máy bắt đầu sản xuất chip vào cuối năm 2023. Hiện tại, vẫn chưa rõ những ưu đãi tài chính nào mà công ty có thể nhận được từ chính phủ tiểu bang hoặc liên bang, nhưng WSJ báo cáo rằng Bộ Ngoại giao và Thương mại sẽ có những ưu tiên cho các kế hoạch của TSMC. Ngoài Apple, TSMC còn có các khách hàng khác là Nvidia và Huawei.


Nhìn chung, rất tốn kém để xây dựng một nhà máy sản xuất chip. TSMC đã chi 17 tỷ USD cho một nhà máy mới ở Đài Nam, Đài Loan, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất các linh kiện iPhone trong năm 2020. Apple từ lâu đã được đồn đại là đang nghiên cứu phát triển dòng máy Mac mới với chip riêng của hãng thay vì tiếp tục dựa vào Intel. Trong tháng 04/2020, một báo cáo cho thấy TSMC sẽ sản xuất chip dựa trên quy trình 5 nanomet, và rất có thể sẽ là tại nhà máy mới ở Arizona.

510Vote
40Vote
36Vote
210Vote
112Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.