TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona

14 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 12565)
TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona
TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona

Theo trang The Wall Street Journal, công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona. Báo cáo cho biết, nhà máy mới sẽ sản xuất chip transistor 5 nanomet cho TSMC, công ty đã thử nghiệm với khách hàng ở Đài Loan trong nhiều tháng qua.

Hội đồng quản trị TSMC, đã đưa ra quyết định xây dựng nhà máy vào đầu tuần thứ ba của tháng 05/2020 trong một cuộc họp ở Đài Loan, có thể sẽ chính thức công bố các kế hoạch sớm nhất là vào thứ Sáu (15/05/2020). Các kế hoạch hướng tới để nhà máy bắt đầu sản xuất chip vào cuối năm 2023. Hiện tại, vẫn chưa rõ những ưu đãi tài chính nào mà công ty có thể nhận được từ chính phủ tiểu bang hoặc liên bang, nhưng WSJ báo cáo rằng Bộ Ngoại giao và Thương mại sẽ có những ưu tiên cho các kế hoạch của TSMC. Ngoài Apple, TSMC còn có các khách hàng khác là Nvidia và Huawei.


Nhìn chung, rất tốn kém để xây dựng một nhà máy sản xuất chip. TSMC đã chi 17 tỷ USD cho một nhà máy mới ở Đài Nam, Đài Loan, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất các linh kiện iPhone trong năm 2020. Apple từ lâu đã được đồn đại là đang nghiên cứu phát triển dòng máy Mac mới với chip riêng của hãng thay vì tiếp tục dựa vào Intel. Trong tháng 04/2020, một báo cáo cho thấy TSMC sẽ sản xuất chip dựa trên quy trình 5 nanomet, và rất có thể sẽ là tại nhà máy mới ở Arizona.

510Vote
40Vote
36Vote
210Vote
112Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.