TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona

14 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 12020)
TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona
TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona

Theo trang The Wall Street Journal, công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona. Báo cáo cho biết, nhà máy mới sẽ sản xuất chip transistor 5 nanomet cho TSMC, công ty đã thử nghiệm với khách hàng ở Đài Loan trong nhiều tháng qua.

Hội đồng quản trị TSMC, đã đưa ra quyết định xây dựng nhà máy vào đầu tuần thứ ba của tháng 05/2020 trong một cuộc họp ở Đài Loan, có thể sẽ chính thức công bố các kế hoạch sớm nhất là vào thứ Sáu (15/05/2020). Các kế hoạch hướng tới để nhà máy bắt đầu sản xuất chip vào cuối năm 2023. Hiện tại, vẫn chưa rõ những ưu đãi tài chính nào mà công ty có thể nhận được từ chính phủ tiểu bang hoặc liên bang, nhưng WSJ báo cáo rằng Bộ Ngoại giao và Thương mại sẽ có những ưu tiên cho các kế hoạch của TSMC. Ngoài Apple, TSMC còn có các khách hàng khác là Nvidia và Huawei.


Nhìn chung, rất tốn kém để xây dựng một nhà máy sản xuất chip. TSMC đã chi 17 tỷ USD cho một nhà máy mới ở Đài Nam, Đài Loan, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất các linh kiện iPhone trong năm 2020. Apple từ lâu đã được đồn đại là đang nghiên cứu phát triển dòng máy Mac mới với chip riêng của hãng thay vì tiếp tục dựa vào Intel. Trong tháng 04/2020, một báo cáo cho thấy TSMC sẽ sản xuất chip dựa trên quy trình 5 nanomet, và rất có thể sẽ là tại nhà máy mới ở Arizona.

510Vote
40Vote
36Vote
210Vote
112Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.