Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine

14 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 10766)
Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine
Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.

Ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business: "Chúng tôi sẽ chủ yếu điều động quân đội một khi đã có vaccine Covid-19. Phân phối vaccine là công việc rất lớn. Quân đội của chúng ta được điều động để có thể chuyển nó thật nhanh cho rất nhiều người vào cuối năm 2020. Chúng ta sẽ có lực lượng rất lớn bởi khi có được vaccine, ta sẽ phải phân phối nó. Nếu không được huy động và sẵn sàng từ trước, ta sẽ không thể làm điều đó trong thời gian dài, do đó chúng tôi bắt đầu từ bây giờ”.

Tổng thống cho biết ông kỳ vọng sẽ có vaccine Covid-19 vào cuối năm 2020. Kỳ vọng này được nhiều chuyên gia cho là quá lạc quan. Tiến sĩ Anthony Fauci, thành viên lực lượng đặc biệt chống Covid-19 của Nhà Trắng, cho rằng sẽ mất ít nhất 12-18 tháng để phát triển vaccine.

Covid-19 đã khiến gần 87,000 người Mỹ thiệt mạng và ông Trump dự đoán con số sẽ tiếp tục tăng khi các tiểu bang đang dần mở cửa lại nền kinh tế. Ông cho hay: "Chúng ta có lẽ sẽ mất hơn 100.000 người”.

Một cuộc thăm dò của CBS News được công bố hôm thứ Năm (14/05/2020) cho thấy 43% người Mỹ cho rằng tổng thống đang xử lý tốt đại dịch, giảm từ 48% vào tháng 04/2020 và 53% vào tháng 03/2020.

Theo cuộc thăm dò, hầu hết người Mỹ cũng không tin tưởng tổng thống về thông tin về Covid-19. Chỉ 38% người Mỹ tin tưởng, khá thấp so với tỷ lệ 61% người tin tưởng vào thống đốc của họ và 62% người tin tưởng vào ông Fauci.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.