Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine

14 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 10844)
Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine
Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.

Ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business: "Chúng tôi sẽ chủ yếu điều động quân đội một khi đã có vaccine Covid-19. Phân phối vaccine là công việc rất lớn. Quân đội của chúng ta được điều động để có thể chuyển nó thật nhanh cho rất nhiều người vào cuối năm 2020. Chúng ta sẽ có lực lượng rất lớn bởi khi có được vaccine, ta sẽ phải phân phối nó. Nếu không được huy động và sẵn sàng từ trước, ta sẽ không thể làm điều đó trong thời gian dài, do đó chúng tôi bắt đầu từ bây giờ”.

Tổng thống cho biết ông kỳ vọng sẽ có vaccine Covid-19 vào cuối năm 2020. Kỳ vọng này được nhiều chuyên gia cho là quá lạc quan. Tiến sĩ Anthony Fauci, thành viên lực lượng đặc biệt chống Covid-19 của Nhà Trắng, cho rằng sẽ mất ít nhất 12-18 tháng để phát triển vaccine.

Covid-19 đã khiến gần 87,000 người Mỹ thiệt mạng và ông Trump dự đoán con số sẽ tiếp tục tăng khi các tiểu bang đang dần mở cửa lại nền kinh tế. Ông cho hay: "Chúng ta có lẽ sẽ mất hơn 100.000 người”.

Một cuộc thăm dò của CBS News được công bố hôm thứ Năm (14/05/2020) cho thấy 43% người Mỹ cho rằng tổng thống đang xử lý tốt đại dịch, giảm từ 48% vào tháng 04/2020 và 53% vào tháng 03/2020.

Theo cuộc thăm dò, hầu hết người Mỹ cũng không tin tưởng tổng thống về thông tin về Covid-19. Chỉ 38% người Mỹ tin tưởng, khá thấp so với tỷ lệ 61% người tin tưởng vào thống đốc của họ và 62% người tin tưởng vào ông Fauci.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.