Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine

14 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 11064)
Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine
Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.

Ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business: "Chúng tôi sẽ chủ yếu điều động quân đội một khi đã có vaccine Covid-19. Phân phối vaccine là công việc rất lớn. Quân đội của chúng ta được điều động để có thể chuyển nó thật nhanh cho rất nhiều người vào cuối năm 2020. Chúng ta sẽ có lực lượng rất lớn bởi khi có được vaccine, ta sẽ phải phân phối nó. Nếu không được huy động và sẵn sàng từ trước, ta sẽ không thể làm điều đó trong thời gian dài, do đó chúng tôi bắt đầu từ bây giờ”.

Tổng thống cho biết ông kỳ vọng sẽ có vaccine Covid-19 vào cuối năm 2020. Kỳ vọng này được nhiều chuyên gia cho là quá lạc quan. Tiến sĩ Anthony Fauci, thành viên lực lượng đặc biệt chống Covid-19 của Nhà Trắng, cho rằng sẽ mất ít nhất 12-18 tháng để phát triển vaccine.

Covid-19 đã khiến gần 87,000 người Mỹ thiệt mạng và ông Trump dự đoán con số sẽ tiếp tục tăng khi các tiểu bang đang dần mở cửa lại nền kinh tế. Ông cho hay: "Chúng ta có lẽ sẽ mất hơn 100.000 người”.

Một cuộc thăm dò của CBS News được công bố hôm thứ Năm (14/05/2020) cho thấy 43% người Mỹ cho rằng tổng thống đang xử lý tốt đại dịch, giảm từ 48% vào tháng 04/2020 và 53% vào tháng 03/2020.

Theo cuộc thăm dò, hầu hết người Mỹ cũng không tin tưởng tổng thống về thông tin về Covid-19. Chỉ 38% người Mỹ tin tưởng, khá thấp so với tỷ lệ 61% người tin tưởng vào thống đốc của họ và 62% người tin tưởng vào ông Fauci.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".