Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine

14 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 11097)
Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine
Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.

Ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business: "Chúng tôi sẽ chủ yếu điều động quân đội một khi đã có vaccine Covid-19. Phân phối vaccine là công việc rất lớn. Quân đội của chúng ta được điều động để có thể chuyển nó thật nhanh cho rất nhiều người vào cuối năm 2020. Chúng ta sẽ có lực lượng rất lớn bởi khi có được vaccine, ta sẽ phải phân phối nó. Nếu không được huy động và sẵn sàng từ trước, ta sẽ không thể làm điều đó trong thời gian dài, do đó chúng tôi bắt đầu từ bây giờ”.

Tổng thống cho biết ông kỳ vọng sẽ có vaccine Covid-19 vào cuối năm 2020. Kỳ vọng này được nhiều chuyên gia cho là quá lạc quan. Tiến sĩ Anthony Fauci, thành viên lực lượng đặc biệt chống Covid-19 của Nhà Trắng, cho rằng sẽ mất ít nhất 12-18 tháng để phát triển vaccine.

Covid-19 đã khiến gần 87,000 người Mỹ thiệt mạng và ông Trump dự đoán con số sẽ tiếp tục tăng khi các tiểu bang đang dần mở cửa lại nền kinh tế. Ông cho hay: "Chúng ta có lẽ sẽ mất hơn 100.000 người”.

Một cuộc thăm dò của CBS News được công bố hôm thứ Năm (14/05/2020) cho thấy 43% người Mỹ cho rằng tổng thống đang xử lý tốt đại dịch, giảm từ 48% vào tháng 04/2020 và 53% vào tháng 03/2020.

Theo cuộc thăm dò, hầu hết người Mỹ cũng không tin tưởng tổng thống về thông tin về Covid-19. Chỉ 38% người Mỹ tin tưởng, khá thấp so với tỷ lệ 61% người tin tưởng vào thống đốc của họ và 62% người tin tưởng vào ông Fauci.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, phát ngôn viên Lầu Năm Góc bác bỏ thông tin của truyền thông Hàn Quốc rằng Mỹ đang xem xét rút một lữ đoàn khỏi Seoul.