Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine

14 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 10629)
Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine
Tổng Thống Trump Sẽ Huy Động Quân Đội Để Giúp Phân Phối Vaccine

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.

Ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business: "Chúng tôi sẽ chủ yếu điều động quân đội một khi đã có vaccine Covid-19. Phân phối vaccine là công việc rất lớn. Quân đội của chúng ta được điều động để có thể chuyển nó thật nhanh cho rất nhiều người vào cuối năm 2020. Chúng ta sẽ có lực lượng rất lớn bởi khi có được vaccine, ta sẽ phải phân phối nó. Nếu không được huy động và sẵn sàng từ trước, ta sẽ không thể làm điều đó trong thời gian dài, do đó chúng tôi bắt đầu từ bây giờ”.

Tổng thống cho biết ông kỳ vọng sẽ có vaccine Covid-19 vào cuối năm 2020. Kỳ vọng này được nhiều chuyên gia cho là quá lạc quan. Tiến sĩ Anthony Fauci, thành viên lực lượng đặc biệt chống Covid-19 của Nhà Trắng, cho rằng sẽ mất ít nhất 12-18 tháng để phát triển vaccine.

Covid-19 đã khiến gần 87,000 người Mỹ thiệt mạng và ông Trump dự đoán con số sẽ tiếp tục tăng khi các tiểu bang đang dần mở cửa lại nền kinh tế. Ông cho hay: "Chúng ta có lẽ sẽ mất hơn 100.000 người”.

Một cuộc thăm dò của CBS News được công bố hôm thứ Năm (14/05/2020) cho thấy 43% người Mỹ cho rằng tổng thống đang xử lý tốt đại dịch, giảm từ 48% vào tháng 04/2020 và 53% vào tháng 03/2020.

Theo cuộc thăm dò, hầu hết người Mỹ cũng không tin tưởng tổng thống về thông tin về Covid-19. Chỉ 38% người Mỹ tin tưởng, khá thấp so với tỷ lệ 61% người tin tưởng vào thống đốc của họ và 62% người tin tưởng vào ông Fauci.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.