Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân

15 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 12810)
Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân
Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân

Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân. Thành phố của Trung Quốc đang tìm cách xét nghiệm tất cả cư dân sau khi một loạt các ca nhiễm Covid-19 mới làm dấy lên lo ngại về đợt bùng phát thứ hai.

Theo một báo cáo chính thức của Tân Hoa Xã, thành phố Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc, cho biết họ có kế hoạch tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho tất cả người dân nhằm đánh giá các con số các ca nhiễm không có triệu chứng.

Báo cáo cho biết Vũ Hán đã xác định một số ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng mỗi ngày trong thời gian gần đây. Các ca nhiễm không có triệu chứng là khi người được xét nghiệm có kết quả dương tính với virus, nhưng không có biểu hiện bên ngoài.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, Trung Quốc đã báo cáo 4 ca nhiễm Covid-19 mới hôm thứ Năm (14/05/2020) tăng từ ba ca so với một ngày trước đó. Tất cả các ca nhiễm mới bị lây nhiễm tại địa phương và số ca nhiễm mới không có triệu chứng giảm nhẹ xuống còn 11 ca từ 12 ca của ngày trước đó.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hiện ở mức 82,933, với số trường hợp tử vong không thay đổi, ở mức 4,633.

57Vote
41Vote
35Vote
29Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.