Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân

15 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 12967)
Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân
Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân

Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân. Thành phố của Trung Quốc đang tìm cách xét nghiệm tất cả cư dân sau khi một loạt các ca nhiễm Covid-19 mới làm dấy lên lo ngại về đợt bùng phát thứ hai.

Theo một báo cáo chính thức của Tân Hoa Xã, thành phố Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc, cho biết họ có kế hoạch tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho tất cả người dân nhằm đánh giá các con số các ca nhiễm không có triệu chứng.

Báo cáo cho biết Vũ Hán đã xác định một số ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng mỗi ngày trong thời gian gần đây. Các ca nhiễm không có triệu chứng là khi người được xét nghiệm có kết quả dương tính với virus, nhưng không có biểu hiện bên ngoài.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, Trung Quốc đã báo cáo 4 ca nhiễm Covid-19 mới hôm thứ Năm (14/05/2020) tăng từ ba ca so với một ngày trước đó. Tất cả các ca nhiễm mới bị lây nhiễm tại địa phương và số ca nhiễm mới không có triệu chứng giảm nhẹ xuống còn 11 ca từ 12 ca của ngày trước đó.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hiện ở mức 82,933, với số trường hợp tử vong không thay đổi, ở mức 4,633.

57Vote
41Vote
35Vote
29Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.