Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân

15 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 13530)
Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân
Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân

Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân. Thành phố của Trung Quốc đang tìm cách xét nghiệm tất cả cư dân sau khi một loạt các ca nhiễm Covid-19 mới làm dấy lên lo ngại về đợt bùng phát thứ hai.

Theo một báo cáo chính thức của Tân Hoa Xã, thành phố Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc, cho biết họ có kế hoạch tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho tất cả người dân nhằm đánh giá các con số các ca nhiễm không có triệu chứng.

Báo cáo cho biết Vũ Hán đã xác định một số ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng mỗi ngày trong thời gian gần đây. Các ca nhiễm không có triệu chứng là khi người được xét nghiệm có kết quả dương tính với virus, nhưng không có biểu hiện bên ngoài.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, Trung Quốc đã báo cáo 4 ca nhiễm Covid-19 mới hôm thứ Năm (14/05/2020) tăng từ ba ca so với một ngày trước đó. Tất cả các ca nhiễm mới bị lây nhiễm tại địa phương và số ca nhiễm mới không có triệu chứng giảm nhẹ xuống còn 11 ca từ 12 ca của ngày trước đó.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hiện ở mức 82,933, với số trường hợp tử vong không thay đổi, ở mức 4,633.

57Vote
41Vote
35Vote
29Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.