Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân

15 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 12655)
Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân
Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân

Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân. Thành phố của Trung Quốc đang tìm cách xét nghiệm tất cả cư dân sau khi một loạt các ca nhiễm Covid-19 mới làm dấy lên lo ngại về đợt bùng phát thứ hai.

Theo một báo cáo chính thức của Tân Hoa Xã, thành phố Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc, cho biết họ có kế hoạch tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho tất cả người dân nhằm đánh giá các con số các ca nhiễm không có triệu chứng.

Báo cáo cho biết Vũ Hán đã xác định một số ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng mỗi ngày trong thời gian gần đây. Các ca nhiễm không có triệu chứng là khi người được xét nghiệm có kết quả dương tính với virus, nhưng không có biểu hiện bên ngoài.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, Trung Quốc đã báo cáo 4 ca nhiễm Covid-19 mới hôm thứ Năm (14/05/2020) tăng từ ba ca so với một ngày trước đó. Tất cả các ca nhiễm mới bị lây nhiễm tại địa phương và số ca nhiễm mới không có triệu chứng giảm nhẹ xuống còn 11 ca từ 12 ca của ngày trước đó.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hiện ở mức 82,933, với số trường hợp tử vong không thay đổi, ở mức 4,633.

57Vote
41Vote
35Vote
29Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.