Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19

17 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 11192)
Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19
Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19

Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.

Trong cuộc họp báo tại phố Downing, Bộ trưởng Kinh doanh Anh Alok Sharma cho biết: “Để hoàn toàn chấm dứt dịch bệnh, chúng ta phải tìm ra loại vaccine an toàn và có tác dụng thật sự. Nhưng có khả năng chúng ta không bao giờ tìm thấy vaccine Covid-19 hiệu quả"

Tuy nhiên, ông Sharma cũng nói thêm "hai trong số những đơn vị tiên phong trên thế giới về phát triển vaccine đang ở ngay tại Anh, là tại Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London".

Ông tuyên bố rằng Chính phủ đã cam kết đầu tư thêm 84 triệu Bảng để tiếp tục tài trợ cho nghiên cứu tại Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London. Nếu vắc-xin Oxford được phát hiện là thành công, người dân Anh sẽ được tiếp cận vaccine đầu tiên. Ông cho biết: "Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trong chương trình vaccine của Oxford đang tiến triển tốt. Tất cả những người tham gia giai đoạn một đã nhận được liều vaccine đúng lịch vào đầu tuần thứ 3 của tháng 05/2020. Họ đang được theo dõi chặt chẽ bởi nhóm thử nghiệm lâm sàng”


Ông nói thêm chương trình vaccine của Đại học Hoàng gia London cũng có những tiến bộ tốt và đang tìm cách chuyển sang thử nghiệm lâm sàng vào giữa tháng 06/2020, sau đó sẽ tăng quy mô vào tháng 10/2020.

Bộ trưởng Kinh doanh Sharma cũng xác nhận với sự hỗ trợ của chính phủ, Đại học Oxford đã hoàn tất thỏa thuận cấp phép toàn cầu với công ty dược phẩm đa quốc gia AstraZeneca để thương mại hóa và sản xuất vaccine.

Ông tiếp tục khẳng định rằng nếu người dân nghiêm chỉnh tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh sẽ sớm rất khả quan. Anh hiện đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 240,000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 34,000 trường hợp tử vong. Chính phủ hy vọng một số loại hình kinh doanh không thiết yếu có thể sớm nối lại hoạt động, trong khi trẻ nhỏ có thể bắt đầu trở lại trường học sớm nhất từ ngày 01/06/2020.

51Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
2.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.