Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19

17 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 11107)
Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19
Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19

Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.

Trong cuộc họp báo tại phố Downing, Bộ trưởng Kinh doanh Anh Alok Sharma cho biết: “Để hoàn toàn chấm dứt dịch bệnh, chúng ta phải tìm ra loại vaccine an toàn và có tác dụng thật sự. Nhưng có khả năng chúng ta không bao giờ tìm thấy vaccine Covid-19 hiệu quả"

Tuy nhiên, ông Sharma cũng nói thêm "hai trong số những đơn vị tiên phong trên thế giới về phát triển vaccine đang ở ngay tại Anh, là tại Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London".

Ông tuyên bố rằng Chính phủ đã cam kết đầu tư thêm 84 triệu Bảng để tiếp tục tài trợ cho nghiên cứu tại Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London. Nếu vắc-xin Oxford được phát hiện là thành công, người dân Anh sẽ được tiếp cận vaccine đầu tiên. Ông cho biết: "Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trong chương trình vaccine của Oxford đang tiến triển tốt. Tất cả những người tham gia giai đoạn một đã nhận được liều vaccine đúng lịch vào đầu tuần thứ 3 của tháng 05/2020. Họ đang được theo dõi chặt chẽ bởi nhóm thử nghiệm lâm sàng”


Ông nói thêm chương trình vaccine của Đại học Hoàng gia London cũng có những tiến bộ tốt và đang tìm cách chuyển sang thử nghiệm lâm sàng vào giữa tháng 06/2020, sau đó sẽ tăng quy mô vào tháng 10/2020.

Bộ trưởng Kinh doanh Sharma cũng xác nhận với sự hỗ trợ của chính phủ, Đại học Oxford đã hoàn tất thỏa thuận cấp phép toàn cầu với công ty dược phẩm đa quốc gia AstraZeneca để thương mại hóa và sản xuất vaccine.

Ông tiếp tục khẳng định rằng nếu người dân nghiêm chỉnh tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh sẽ sớm rất khả quan. Anh hiện đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 240,000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 34,000 trường hợp tử vong. Chính phủ hy vọng một số loại hình kinh doanh không thiết yếu có thể sớm nối lại hoạt động, trong khi trẻ nhỏ có thể bắt đầu trở lại trường học sớm nhất từ ngày 01/06/2020.

51Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
2.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.