Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19

17 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 11800)
Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19
Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19

Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.

Trong cuộc họp báo tại phố Downing, Bộ trưởng Kinh doanh Anh Alok Sharma cho biết: “Để hoàn toàn chấm dứt dịch bệnh, chúng ta phải tìm ra loại vaccine an toàn và có tác dụng thật sự. Nhưng có khả năng chúng ta không bao giờ tìm thấy vaccine Covid-19 hiệu quả"

Tuy nhiên, ông Sharma cũng nói thêm "hai trong số những đơn vị tiên phong trên thế giới về phát triển vaccine đang ở ngay tại Anh, là tại Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London".

Ông tuyên bố rằng Chính phủ đã cam kết đầu tư thêm 84 triệu Bảng để tiếp tục tài trợ cho nghiên cứu tại Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London. Nếu vắc-xin Oxford được phát hiện là thành công, người dân Anh sẽ được tiếp cận vaccine đầu tiên. Ông cho biết: "Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trong chương trình vaccine của Oxford đang tiến triển tốt. Tất cả những người tham gia giai đoạn một đã nhận được liều vaccine đúng lịch vào đầu tuần thứ 3 của tháng 05/2020. Họ đang được theo dõi chặt chẽ bởi nhóm thử nghiệm lâm sàng”


Ông nói thêm chương trình vaccine của Đại học Hoàng gia London cũng có những tiến bộ tốt và đang tìm cách chuyển sang thử nghiệm lâm sàng vào giữa tháng 06/2020, sau đó sẽ tăng quy mô vào tháng 10/2020.

Bộ trưởng Kinh doanh Sharma cũng xác nhận với sự hỗ trợ của chính phủ, Đại học Oxford đã hoàn tất thỏa thuận cấp phép toàn cầu với công ty dược phẩm đa quốc gia AstraZeneca để thương mại hóa và sản xuất vaccine.

Ông tiếp tục khẳng định rằng nếu người dân nghiêm chỉnh tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh sẽ sớm rất khả quan. Anh hiện đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 240,000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 34,000 trường hợp tử vong. Chính phủ hy vọng một số loại hình kinh doanh không thiết yếu có thể sớm nối lại hoạt động, trong khi trẻ nhỏ có thể bắt đầu trở lại trường học sớm nhất từ ngày 01/06/2020.

51Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
2.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.