Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19

17 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 11194)
Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19
Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19

Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.

Trong cuộc họp báo tại phố Downing, Bộ trưởng Kinh doanh Anh Alok Sharma cho biết: “Để hoàn toàn chấm dứt dịch bệnh, chúng ta phải tìm ra loại vaccine an toàn và có tác dụng thật sự. Nhưng có khả năng chúng ta không bao giờ tìm thấy vaccine Covid-19 hiệu quả"

Tuy nhiên, ông Sharma cũng nói thêm "hai trong số những đơn vị tiên phong trên thế giới về phát triển vaccine đang ở ngay tại Anh, là tại Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London".

Ông tuyên bố rằng Chính phủ đã cam kết đầu tư thêm 84 triệu Bảng để tiếp tục tài trợ cho nghiên cứu tại Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London. Nếu vắc-xin Oxford được phát hiện là thành công, người dân Anh sẽ được tiếp cận vaccine đầu tiên. Ông cho biết: "Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trong chương trình vaccine của Oxford đang tiến triển tốt. Tất cả những người tham gia giai đoạn một đã nhận được liều vaccine đúng lịch vào đầu tuần thứ 3 của tháng 05/2020. Họ đang được theo dõi chặt chẽ bởi nhóm thử nghiệm lâm sàng”


Ông nói thêm chương trình vaccine của Đại học Hoàng gia London cũng có những tiến bộ tốt và đang tìm cách chuyển sang thử nghiệm lâm sàng vào giữa tháng 06/2020, sau đó sẽ tăng quy mô vào tháng 10/2020.

Bộ trưởng Kinh doanh Sharma cũng xác nhận với sự hỗ trợ của chính phủ, Đại học Oxford đã hoàn tất thỏa thuận cấp phép toàn cầu với công ty dược phẩm đa quốc gia AstraZeneca để thương mại hóa và sản xuất vaccine.

Ông tiếp tục khẳng định rằng nếu người dân nghiêm chỉnh tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh sẽ sớm rất khả quan. Anh hiện đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 240,000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 34,000 trường hợp tử vong. Chính phủ hy vọng một số loại hình kinh doanh không thiết yếu có thể sớm nối lại hoạt động, trong khi trẻ nhỏ có thể bắt đầu trở lại trường học sớm nhất từ ngày 01/06/2020.

51Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
2.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.