Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020

17 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 10342)
Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020
Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020

Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.

Bộ Nội vụ Ấn Độ tuyên bố: "Các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 sẽ tiếp tục cho đến sớm nhất là ngày 31/05/2020. Các chỉ dẫn mới sẽ cho phép nới lỏng đáng kể các hạn chế trong thời gian phong tỏa”

Trường học, cơ sở tôn giáo, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim và phòng gym vẫn sẽ phải đóng cửa. Ấn Độ tiếp tục cấm các cuộc tụ họp lớn cho các sự kiện tôn giáo và thể thao. Dịch vụ tàu điện ngầm thành phố cùng hàng không trong nước và quốc tế vẫn bị đình chỉ. Lệnh giới nghiêm ban đêm, hạn chế người dân ra ngoài trừ trường hợp vì mục đích thiết yếu, được giữ nguyên trong khoảng thời gian từ 19h tối đến 7h sáng.

Các khu liên hợp thể thao và sân vận động được phép tổ chức các sự kiện nhưng không được có khán giả. Xe buýt và xe chở khách trong bang và liên bang được phép hoạt động, nhưng tùy quyết định của các bang và vùng lãnh thổ.

Bộ trưởng Gujarat Vijay Rupani cho biết, một số bang Ấn Độ cho phép nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại. Bang Gujarat cho phép tất cả ngành công nghiệp và công sở ở khu vực nguy cơ thấp mở cửa. Những bang không phải điểm nóng dịch, "tất cả hoạt động khác sẽ được cho phép", có khả năng giúp thương mại và công nghiệp nối lại hoạt động trên khắp đất nước.

Ấn Độ hiện đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 vượt qua Trung Quốc với hơn 90,000 ca, nhưng số trường hợp tử vong ở mức 2,872 ca, thấp hơn Trung Quốc. Ấn Độ đã bắt đầu áp đặt phong tỏa từ ngày 25/03/2020 và đã gia hạn vài lần.

Lệnh phong tỏa đã gây ra cuộc khủng hoảng cho hàng trăm triệu người dân Ấn Độ, những người sống dựa vào tiền lương hàng ngày. Không có công việc - và ít phương tiện giao thông công cộng - nhiều người di cư thành thị cố gắng trở về quê, bằng những chuyến đi bộ mệt mỏi hoặc quá giang sau xe tải.

Tại Rajkot thuộc bang Gujarat phía tây, hơn 1,500 công nhân nhập cư đã chặn đường, làm hư hỏng hơn một chục phương tiện và ném đá vào cảnh sát vào Chủ nhật (17/05/2020), sau khi hai chuyến tàu đặc biệt được cho là đưa họ về nhà đã bị hủy bỏ.

511Vote
43Vote
310Vote
26Vote
112Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.
22 Tháng Ba 2020
McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).