Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020

17 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 10533)
Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020
Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020

Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.

Bộ Nội vụ Ấn Độ tuyên bố: "Các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 sẽ tiếp tục cho đến sớm nhất là ngày 31/05/2020. Các chỉ dẫn mới sẽ cho phép nới lỏng đáng kể các hạn chế trong thời gian phong tỏa”

Trường học, cơ sở tôn giáo, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim và phòng gym vẫn sẽ phải đóng cửa. Ấn Độ tiếp tục cấm các cuộc tụ họp lớn cho các sự kiện tôn giáo và thể thao. Dịch vụ tàu điện ngầm thành phố cùng hàng không trong nước và quốc tế vẫn bị đình chỉ. Lệnh giới nghiêm ban đêm, hạn chế người dân ra ngoài trừ trường hợp vì mục đích thiết yếu, được giữ nguyên trong khoảng thời gian từ 19h tối đến 7h sáng.

Các khu liên hợp thể thao và sân vận động được phép tổ chức các sự kiện nhưng không được có khán giả. Xe buýt và xe chở khách trong bang và liên bang được phép hoạt động, nhưng tùy quyết định của các bang và vùng lãnh thổ.

Bộ trưởng Gujarat Vijay Rupani cho biết, một số bang Ấn Độ cho phép nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại. Bang Gujarat cho phép tất cả ngành công nghiệp và công sở ở khu vực nguy cơ thấp mở cửa. Những bang không phải điểm nóng dịch, "tất cả hoạt động khác sẽ được cho phép", có khả năng giúp thương mại và công nghiệp nối lại hoạt động trên khắp đất nước.

Ấn Độ hiện đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 vượt qua Trung Quốc với hơn 90,000 ca, nhưng số trường hợp tử vong ở mức 2,872 ca, thấp hơn Trung Quốc. Ấn Độ đã bắt đầu áp đặt phong tỏa từ ngày 25/03/2020 và đã gia hạn vài lần.

Lệnh phong tỏa đã gây ra cuộc khủng hoảng cho hàng trăm triệu người dân Ấn Độ, những người sống dựa vào tiền lương hàng ngày. Không có công việc - và ít phương tiện giao thông công cộng - nhiều người di cư thành thị cố gắng trở về quê, bằng những chuyến đi bộ mệt mỏi hoặc quá giang sau xe tải.

Tại Rajkot thuộc bang Gujarat phía tây, hơn 1,500 công nhân nhập cư đã chặn đường, làm hư hỏng hơn một chục phương tiện và ném đá vào cảnh sát vào Chủ nhật (17/05/2020), sau khi hai chuyến tàu đặc biệt được cho là đưa họ về nhà đã bị hủy bỏ.

511Vote
43Vote
310Vote
26Vote
112Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
05 Tháng Giêng 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
04 Tháng Giêng 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
04 Tháng Giêng 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
04 Tháng Giêng 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.