Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020

17 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 10950)
Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020
Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020

Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.

Bộ Nội vụ Ấn Độ tuyên bố: "Các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 sẽ tiếp tục cho đến sớm nhất là ngày 31/05/2020. Các chỉ dẫn mới sẽ cho phép nới lỏng đáng kể các hạn chế trong thời gian phong tỏa”

Trường học, cơ sở tôn giáo, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim và phòng gym vẫn sẽ phải đóng cửa. Ấn Độ tiếp tục cấm các cuộc tụ họp lớn cho các sự kiện tôn giáo và thể thao. Dịch vụ tàu điện ngầm thành phố cùng hàng không trong nước và quốc tế vẫn bị đình chỉ. Lệnh giới nghiêm ban đêm, hạn chế người dân ra ngoài trừ trường hợp vì mục đích thiết yếu, được giữ nguyên trong khoảng thời gian từ 19h tối đến 7h sáng.

Các khu liên hợp thể thao và sân vận động được phép tổ chức các sự kiện nhưng không được có khán giả. Xe buýt và xe chở khách trong bang và liên bang được phép hoạt động, nhưng tùy quyết định của các bang và vùng lãnh thổ.

Bộ trưởng Gujarat Vijay Rupani cho biết, một số bang Ấn Độ cho phép nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại. Bang Gujarat cho phép tất cả ngành công nghiệp và công sở ở khu vực nguy cơ thấp mở cửa. Những bang không phải điểm nóng dịch, "tất cả hoạt động khác sẽ được cho phép", có khả năng giúp thương mại và công nghiệp nối lại hoạt động trên khắp đất nước.

Ấn Độ hiện đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 vượt qua Trung Quốc với hơn 90,000 ca, nhưng số trường hợp tử vong ở mức 2,872 ca, thấp hơn Trung Quốc. Ấn Độ đã bắt đầu áp đặt phong tỏa từ ngày 25/03/2020 và đã gia hạn vài lần.

Lệnh phong tỏa đã gây ra cuộc khủng hoảng cho hàng trăm triệu người dân Ấn Độ, những người sống dựa vào tiền lương hàng ngày. Không có công việc - và ít phương tiện giao thông công cộng - nhiều người di cư thành thị cố gắng trở về quê, bằng những chuyến đi bộ mệt mỏi hoặc quá giang sau xe tải.

Tại Rajkot thuộc bang Gujarat phía tây, hơn 1,500 công nhân nhập cư đã chặn đường, làm hư hỏng hơn một chục phương tiện và ném đá vào cảnh sát vào Chủ nhật (17/05/2020), sau khi hai chuyến tàu đặc biệt được cho là đưa họ về nhà đã bị hủy bỏ.

511Vote
43Vote
310Vote
26Vote
112Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.