Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020

17 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 11370)
Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020
Ấn Độ Gia Hạn Phong Tỏa Đến Ngày 31-05-2020

Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.

Bộ Nội vụ Ấn Độ tuyên bố: "Các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 sẽ tiếp tục cho đến sớm nhất là ngày 31/05/2020. Các chỉ dẫn mới sẽ cho phép nới lỏng đáng kể các hạn chế trong thời gian phong tỏa”

Trường học, cơ sở tôn giáo, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim và phòng gym vẫn sẽ phải đóng cửa. Ấn Độ tiếp tục cấm các cuộc tụ họp lớn cho các sự kiện tôn giáo và thể thao. Dịch vụ tàu điện ngầm thành phố cùng hàng không trong nước và quốc tế vẫn bị đình chỉ. Lệnh giới nghiêm ban đêm, hạn chế người dân ra ngoài trừ trường hợp vì mục đích thiết yếu, được giữ nguyên trong khoảng thời gian từ 19h tối đến 7h sáng.

Các khu liên hợp thể thao và sân vận động được phép tổ chức các sự kiện nhưng không được có khán giả. Xe buýt và xe chở khách trong bang và liên bang được phép hoạt động, nhưng tùy quyết định của các bang và vùng lãnh thổ.

Bộ trưởng Gujarat Vijay Rupani cho biết, một số bang Ấn Độ cho phép nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại. Bang Gujarat cho phép tất cả ngành công nghiệp và công sở ở khu vực nguy cơ thấp mở cửa. Những bang không phải điểm nóng dịch, "tất cả hoạt động khác sẽ được cho phép", có khả năng giúp thương mại và công nghiệp nối lại hoạt động trên khắp đất nước.

Ấn Độ hiện đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 vượt qua Trung Quốc với hơn 90,000 ca, nhưng số trường hợp tử vong ở mức 2,872 ca, thấp hơn Trung Quốc. Ấn Độ đã bắt đầu áp đặt phong tỏa từ ngày 25/03/2020 và đã gia hạn vài lần.

Lệnh phong tỏa đã gây ra cuộc khủng hoảng cho hàng trăm triệu người dân Ấn Độ, những người sống dựa vào tiền lương hàng ngày. Không có công việc - và ít phương tiện giao thông công cộng - nhiều người di cư thành thị cố gắng trở về quê, bằng những chuyến đi bộ mệt mỏi hoặc quá giang sau xe tải.

Tại Rajkot thuộc bang Gujarat phía tây, hơn 1,500 công nhân nhập cư đã chặn đường, làm hư hỏng hơn một chục phương tiện và ném đá vào cảnh sát vào Chủ nhật (17/05/2020), sau khi hai chuyến tàu đặc biệt được cho là đưa họ về nhà đã bị hủy bỏ.

511Vote
43Vote
310Vote
26Vote
112Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo nghiên cứu của giáo sư Kyoung Min Lee của Viện Khoa học Nhận thức thuộc Đại học Quốc gia Seoul, TV 8K không chỉ đơn thuần là tăng độ phân giải để có hình ảnh sắc nét, mà còn giúp người xem cảm nhận nội dung tốt hơn. Ông cũng chia sẻ rằng dù "xem" bằng mắt, chính bộ não mới quyết định điều mà chúng ta "thấy".