Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ

17 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 13242)
Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ
Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ

Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Hồi tháng 03/2020, Apple đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc đại lục để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Trong khi đó, hơn 50 cửa hàng của Apple ở Trung Quốc Đại lục đã bị đóng cửa từ tháng 01/2020 và mở lại vào giữa tháng 03/2020.

Deirdre O’Brien, giám đốc chuỗi bán lẻ của Apple cho biết: “Cam kết của chúng tôi là mở lại các cửa hàng khi tự tin rằng tình hình đã thật sự an toàn”. Các cửa hàng sẽ áp đặt các quy tắc giãn xách xã hội, hạn chế số lượng khách trong cửa hàng cùng lúc, và một số sẽ chỉ cung cấp dịch vụ bên ngoài hoặc ở trước cửa hàng.

Apple không tiết lộ doanh thu từ các cửa hàng bán lẻ của mình. Doanh số bán hàng trực tiếp, bao gồm các cửa hàng bán lẻ, trên web và phân phối cho các công ty, chiếm 31% doanh thu 260 tỷ USD trong năm 2019.

Trong tháng 04/2020, CEO Tim Cook đã từ chối đưa ra triển vọng cho quý 6, với lý do là tình hình kinh doanh không chắc chắn do dịch bệnh. Doanh thu quý đầu tiên tại Trung Quốc, phản ánh rằng việc phong tỏa và đóng cửa các cửa hàng, là 9.46 tỷ USD, thấp hơn khoảng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Tuần thứ 2 của tháng 05/2020, Apple đã mở lại năm cửa hàng đầu tiên tại Mỹ, với yêu cầu khách hàng và nhân viên phải trải qua kiểm tra nhiệt độ và đeo khẩu trang trước khi vào các cửa hàng.

Apple có 510 cửa hàng trên toàn thế giới và 271 tại Mỹ. Công ty sẽ mở lại 10 cửa hàng tại Ý bắt đầu vào thứ Ba (19/05/2020).

59Vote
40Vote
316Vote
29Vote
110Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.