Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ

17 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 13283)
Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ
Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ

Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Hồi tháng 03/2020, Apple đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc đại lục để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Trong khi đó, hơn 50 cửa hàng của Apple ở Trung Quốc Đại lục đã bị đóng cửa từ tháng 01/2020 và mở lại vào giữa tháng 03/2020.

Deirdre O’Brien, giám đốc chuỗi bán lẻ của Apple cho biết: “Cam kết của chúng tôi là mở lại các cửa hàng khi tự tin rằng tình hình đã thật sự an toàn”. Các cửa hàng sẽ áp đặt các quy tắc giãn xách xã hội, hạn chế số lượng khách trong cửa hàng cùng lúc, và một số sẽ chỉ cung cấp dịch vụ bên ngoài hoặc ở trước cửa hàng.

Apple không tiết lộ doanh thu từ các cửa hàng bán lẻ của mình. Doanh số bán hàng trực tiếp, bao gồm các cửa hàng bán lẻ, trên web và phân phối cho các công ty, chiếm 31% doanh thu 260 tỷ USD trong năm 2019.

Trong tháng 04/2020, CEO Tim Cook đã từ chối đưa ra triển vọng cho quý 6, với lý do là tình hình kinh doanh không chắc chắn do dịch bệnh. Doanh thu quý đầu tiên tại Trung Quốc, phản ánh rằng việc phong tỏa và đóng cửa các cửa hàng, là 9.46 tỷ USD, thấp hơn khoảng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Tuần thứ 2 của tháng 05/2020, Apple đã mở lại năm cửa hàng đầu tiên tại Mỹ, với yêu cầu khách hàng và nhân viên phải trải qua kiểm tra nhiệt độ và đeo khẩu trang trước khi vào các cửa hàng.

Apple có 510 cửa hàng trên toàn thế giới và 271 tại Mỹ. Công ty sẽ mở lại 10 cửa hàng tại Ý bắt đầu vào thứ Ba (19/05/2020).

59Vote
40Vote
316Vote
29Vote
110Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.