Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế

18 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 14342)
Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế
Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế

Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).

Hầu hết các doanh nghiệp ở Ý, bao gồm các quán bar và tiệm làm tóc, sẽ được tự do mở cửa trở lại sau hơn hai tháng áp dụng các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc. Còn Tây Ban Nha cũng nới lỏng các hạn chế bên ngoài Madrid và Barcelona, cho phép các nhóm lên tới 10 người được tụ tập. Các biện pháp nới lỏng theo sau tình hình giảm số ca tử vong ghi nhận hàng ngày.

Vào Chủ nhật (17/05/2020), Ý đã ghi nhận số ca tử vong hàng ngày ít nhất kể từ khi đất nước bước vào phong tỏa vào tháng 03/2020. Số ca tử vong vì Covid-19 ghi nhận được là 145 trong 24 giờ, đánh dấu một sự sụt giảm đáng kể từ mức cao nhất là hơn 900 ca tử vong chỉ trong 1 ngày hôm 27/03/2020.

Ở Tây Ban Nha, lần đầu tiên số ca tử vong vì Covid-19 giảm xuống dưới 100 kể từ khi áp đặt các biện pháp hạn chế. Nhưng các quan chức cũng cảnh báo rằng sự tự mãn và chủ quan có thể dẫn đến một làn sóng Covid-19 thứ hai.

Ở những quốc gia Châu Âu khác, Bỉ sẽ bắt đầu mở lại các trường tiểu học và trung học trong những điều kiện nghiêm ngặt từ thứ Hai (18/05/2020). Trong khi đó, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đan Mạch và Ireland cũng sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế của mình.

59Vote
42Vote
36Vote
210Vote
121Vote
2.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.