Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế

18 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 15295)
Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế
Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế

Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).

Hầu hết các doanh nghiệp ở Ý, bao gồm các quán bar và tiệm làm tóc, sẽ được tự do mở cửa trở lại sau hơn hai tháng áp dụng các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc. Còn Tây Ban Nha cũng nới lỏng các hạn chế bên ngoài Madrid và Barcelona, cho phép các nhóm lên tới 10 người được tụ tập. Các biện pháp nới lỏng theo sau tình hình giảm số ca tử vong ghi nhận hàng ngày.

Vào Chủ nhật (17/05/2020), Ý đã ghi nhận số ca tử vong hàng ngày ít nhất kể từ khi đất nước bước vào phong tỏa vào tháng 03/2020. Số ca tử vong vì Covid-19 ghi nhận được là 145 trong 24 giờ, đánh dấu một sự sụt giảm đáng kể từ mức cao nhất là hơn 900 ca tử vong chỉ trong 1 ngày hôm 27/03/2020.

Ở Tây Ban Nha, lần đầu tiên số ca tử vong vì Covid-19 giảm xuống dưới 100 kể từ khi áp đặt các biện pháp hạn chế. Nhưng các quan chức cũng cảnh báo rằng sự tự mãn và chủ quan có thể dẫn đến một làn sóng Covid-19 thứ hai.

Ở những quốc gia Châu Âu khác, Bỉ sẽ bắt đầu mở lại các trường tiểu học và trung học trong những điều kiện nghiêm ngặt từ thứ Hai (18/05/2020). Trong khi đó, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đan Mạch và Ireland cũng sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế của mình.

59Vote
42Vote
36Vote
210Vote
121Vote
2.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q1/2019, cho thấy các mảng kinh doanh mũi nhọn đều tăng trưởng vượt bậc.
31 Tháng Giêng 2019
Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi công tố viên liên bang Mỹ nộp đơn truy tố Tập đoàn viễn thông Huawei và bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch Tập đoàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu Mỹ hủy ngay lệnh bắt giữ bà Mạnh cũng như gỡ bỏ các cáo buộc nhằm vào Huawei.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung công bố báo cáo tài chính Q4/2018, đồng thời đưa ra cảnh báo khó khăn trong nửa đầu năm 2019. Nguyên nhân chính được Samsung đưa ra là do nhu cầu suy yếu của thị trường chip nhớ, mảng kinh doanh chiếm tỷ lệ lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Samsung thời gian qua.
30 Tháng Giêng 2019
Cô đơn là một trong những trạng thái cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, lão hóa thần kinh, suy giảm chức năng nhận thức và khiến những bệnh nhân ung thư dễ bước sang giai đoạn di căn hơn.
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.