Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế

18 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 14211)
Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế
Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế

Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).

Hầu hết các doanh nghiệp ở Ý, bao gồm các quán bar và tiệm làm tóc, sẽ được tự do mở cửa trở lại sau hơn hai tháng áp dụng các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc. Còn Tây Ban Nha cũng nới lỏng các hạn chế bên ngoài Madrid và Barcelona, cho phép các nhóm lên tới 10 người được tụ tập. Các biện pháp nới lỏng theo sau tình hình giảm số ca tử vong ghi nhận hàng ngày.

Vào Chủ nhật (17/05/2020), Ý đã ghi nhận số ca tử vong hàng ngày ít nhất kể từ khi đất nước bước vào phong tỏa vào tháng 03/2020. Số ca tử vong vì Covid-19 ghi nhận được là 145 trong 24 giờ, đánh dấu một sự sụt giảm đáng kể từ mức cao nhất là hơn 900 ca tử vong chỉ trong 1 ngày hôm 27/03/2020.

Ở Tây Ban Nha, lần đầu tiên số ca tử vong vì Covid-19 giảm xuống dưới 100 kể từ khi áp đặt các biện pháp hạn chế. Nhưng các quan chức cũng cảnh báo rằng sự tự mãn và chủ quan có thể dẫn đến một làn sóng Covid-19 thứ hai.

Ở những quốc gia Châu Âu khác, Bỉ sẽ bắt đầu mở lại các trường tiểu học và trung học trong những điều kiện nghiêm ngặt từ thứ Hai (18/05/2020). Trong khi đó, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đan Mạch và Ireland cũng sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế của mình.

59Vote
42Vote
36Vote
210Vote
121Vote
2.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.