Brazil – Các Bệnh Viện Ở São Paulo 'Gần Sụp Đổ'

18 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 13014)
Brazil – Các Bệnh Viện Ở São Paulo 'Gần Sụp Đổ'
Brazil – Các Bệnh Viện Ở São Paulo 'Gần Sụp Đổ'

Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.

Thị trưởng Bruno Covas cho biết các bệnh viện công của thành phố đã đạt 90% công suất và có thể hết chỗ trong hai tuần tới. São Paulo là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất của đất nước, với gần 3,000 người chết.

Hôm thứ Bảy (16/05/2020), Brazil đã vượt qua Tây Ban Nha và Ý, trở thành quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 lớn thứ tư trên thế giới. Bộ Y tế Brazil đã báo cáo 7,938 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 241,000. Brazil hiện chỉ xếp sau Mỹ, Nga và Anh. Số người chết ở Brazil trong hơn 24 giờ là 485, nâng tổng số ca tử vong lên 16,118 - cao thứ năm trên thế giới.


Các chuyên gia y tế ở Brazil đã cảnh báo rằng số ca nhiễm Covid-19 thực sự ở đất nước có thể cao hơn nhiều so với số liệu trong hồ sơ chính thức, do thiếu bộ kit xét nghiệm.

Lệnh kiểm dịch tại bang São Paulo đã được áp đặt gần hai tháng trước - các doanh nghiệp, trường học và không gian công cộng đều bị đóng cửa và mọi người được yêu cầu ở nhà. Nhưng không có hình phạt nào cho những người không tuân theo luật lệ - rất nhiều người dân của thành phố São Paulo vẫn tụ tập ở các bãi biển vào cuối tuần.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã bị chỉ trích mạnh mẽ cả trong và ngoài nước vì cách xử lý khủng hoảng đại dịch đang leo thang quá yếu kém. Ông vẫn tiếp tục phản đối các biện pháp phong tỏa, cho rằng sự giãn cách xã hội sẽ chỉ phá hủy nền kinh tế.

520Vote
41Vote
311Vote
213Vote
110Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.