Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn

19 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 12185)
Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn
Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn

Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1. Đây là cảm biến đầu tiên của Samsung được trang bị cả khả năng lấy nét tự động pixel kép và ghép pixel Tetracell. Công ty cho biết sự kết hợp sẽ cung cấp một hiệu suất nhanh và chất lượng hình ảnh tốt hơn ở điều kiện ánh sáng yếu.

Kích thước pixel là 1.2μm, giống với những cảm biến camera trên điện thoại thông thường. Đây hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh chính với cảm biến IMX689 mới của Sony được tích hợp trên một số điện thoại như Oppo Find X2 Pro có độ phân giải 48MP, kích thước IMX689.

Việc bổ sung tính năng tự động lấy nét theo pha kép là rất đáng chú ý vì Samsung đã có một số lỗi cấu hình liên quan đến cảm biến camera trong thời gian gần đây. Galaxy S20 Ultra, sử dụng cảm biến 108MP không có công nghệ Pixel kép khiến cho hiệu suất lấy nét tự động kém. Samsung cho biết hãng đã phát hành bản sửa lỗi, nhưng sự thay đổi vẫn chưa đáng kể.

Trong mọi trường hợp, sự kết hợp giữa độ phân giải cao và tốc độ lấy nét tự động nhanh rõ ràng là sự ưu tiên của Samsung với ISOCELL GN1. Công ty cho biết, cảm biến được đưa vào sản xuất hàng loạt trong tháng 05/020, và sẽ sớm được tích hợp trên smartphone.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.