Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn

19 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 12868)
Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn
Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn

Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1. Đây là cảm biến đầu tiên của Samsung được trang bị cả khả năng lấy nét tự động pixel kép và ghép pixel Tetracell. Công ty cho biết sự kết hợp sẽ cung cấp một hiệu suất nhanh và chất lượng hình ảnh tốt hơn ở điều kiện ánh sáng yếu.

Kích thước pixel là 1.2μm, giống với những cảm biến camera trên điện thoại thông thường. Đây hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh chính với cảm biến IMX689 mới của Sony được tích hợp trên một số điện thoại như Oppo Find X2 Pro có độ phân giải 48MP, kích thước IMX689.

Việc bổ sung tính năng tự động lấy nét theo pha kép là rất đáng chú ý vì Samsung đã có một số lỗi cấu hình liên quan đến cảm biến camera trong thời gian gần đây. Galaxy S20 Ultra, sử dụng cảm biến 108MP không có công nghệ Pixel kép khiến cho hiệu suất lấy nét tự động kém. Samsung cho biết hãng đã phát hành bản sửa lỗi, nhưng sự thay đổi vẫn chưa đáng kể.

Trong mọi trường hợp, sự kết hợp giữa độ phân giải cao và tốc độ lấy nét tự động nhanh rõ ràng là sự ưu tiên của Samsung với ISOCELL GN1. Công ty cho biết, cảm biến được đưa vào sản xuất hàng loạt trong tháng 05/020, và sẽ sớm được tích hợp trên smartphone.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.