Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn

19 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 12988)
Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn
Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn

Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1. Đây là cảm biến đầu tiên của Samsung được trang bị cả khả năng lấy nét tự động pixel kép và ghép pixel Tetracell. Công ty cho biết sự kết hợp sẽ cung cấp một hiệu suất nhanh và chất lượng hình ảnh tốt hơn ở điều kiện ánh sáng yếu.

Kích thước pixel là 1.2μm, giống với những cảm biến camera trên điện thoại thông thường. Đây hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh chính với cảm biến IMX689 mới của Sony được tích hợp trên một số điện thoại như Oppo Find X2 Pro có độ phân giải 48MP, kích thước IMX689.

Việc bổ sung tính năng tự động lấy nét theo pha kép là rất đáng chú ý vì Samsung đã có một số lỗi cấu hình liên quan đến cảm biến camera trong thời gian gần đây. Galaxy S20 Ultra, sử dụng cảm biến 108MP không có công nghệ Pixel kép khiến cho hiệu suất lấy nét tự động kém. Samsung cho biết hãng đã phát hành bản sửa lỗi, nhưng sự thay đổi vẫn chưa đáng kể.

Trong mọi trường hợp, sự kết hợp giữa độ phân giải cao và tốc độ lấy nét tự động nhanh rõ ràng là sự ưu tiên của Samsung với ISOCELL GN1. Công ty cho biết, cảm biến được đưa vào sản xuất hàng loạt trong tháng 05/020, và sẽ sớm được tích hợp trên smartphone.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.