Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn

19 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 13073)
Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn
Samsung Công Bố Cảm Biến Camera 50 Megapixel Với Khả Năng Lấy Nét Tự Động Nhanh Hơn

Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1. Đây là cảm biến đầu tiên của Samsung được trang bị cả khả năng lấy nét tự động pixel kép và ghép pixel Tetracell. Công ty cho biết sự kết hợp sẽ cung cấp một hiệu suất nhanh và chất lượng hình ảnh tốt hơn ở điều kiện ánh sáng yếu.

Kích thước pixel là 1.2μm, giống với những cảm biến camera trên điện thoại thông thường. Đây hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh chính với cảm biến IMX689 mới của Sony được tích hợp trên một số điện thoại như Oppo Find X2 Pro có độ phân giải 48MP, kích thước IMX689.

Việc bổ sung tính năng tự động lấy nét theo pha kép là rất đáng chú ý vì Samsung đã có một số lỗi cấu hình liên quan đến cảm biến camera trong thời gian gần đây. Galaxy S20 Ultra, sử dụng cảm biến 108MP không có công nghệ Pixel kép khiến cho hiệu suất lấy nét tự động kém. Samsung cho biết hãng đã phát hành bản sửa lỗi, nhưng sự thay đổi vẫn chưa đáng kể.

Trong mọi trường hợp, sự kết hợp giữa độ phân giải cao và tốc độ lấy nét tự động nhanh rõ ràng là sự ưu tiên của Samsung với ISOCELL GN1. Công ty cho biết, cảm biến được đưa vào sản xuất hàng loạt trong tháng 05/020, và sẽ sớm được tích hợp trên smartphone.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
1.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.