Johnson & Johnson Ngừng Bán Phấn Rôm Trẻ Em Ở Mỹ Và Canada

19 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 11634)
Johnson & Johnson Ngừng Bán Phấn Rôm Trẻ Em Ở Mỹ Và Canada
Johnson & Johnson Ngừng Bán Phấn Rôm Trẻ Em Ở Mỹ Và Canada

Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.

Tập đoàn cho biết sẽ giảm doanh số bán sản phẩm trong những tháng tới, chiếm khoảng 0.5% doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ở Mỹ, nhưng các nhà bán lẻ sẽ tiếp tục bán hàng tồn kho hiện có.

Johnson & Johnson đã phải đối mặt với hơn 16,000 vụ kiện từ người tiêu dùng, cáo buộc sản phẩm phấn rôm trẻ em của hãng có chứa chất amiăng - một chất gây ung thư. Tuy nhiên,  Johnson & Johnson vẫn bày tỏ tin tưởng vào sự an toàn của sản phẩm.

Tháng 10/2019, Johnson & Johnson đã tự nguyện thu hồi một lô phấn rôm trẻ em gồm 33,000 chai sau khi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) tìm thấy chất amiăng trong sản phẩm. Đến tháng 12/2019, tập đoàn khẳng định các thử nghiệm của họ không tìm thấy amiăng trong các sản phẩm phấn rôm trẻ em. Tháng 03/2020, hãng đã quyết định ngừng vận chuyển hàng trăm mặt hàng của dòng sản phẩm gây tranh cãi.

Nhu cầu về phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson ở Bắc Mỹ đã giảm do phần lớn do thay đổi thói quen của người tiêu dùng và do ảnh hưởng bởi các vụ kiện tụng liên tục cũng như những thông tin sai lệch xung quanh sự an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, Johnson & Johnson cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán sản phẩm phấn rôm trẻ em ở các thị trường khác trên thế giới.

57Vote
41Vote
39Vote
210Vote
117Vote
2.344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.