Johnson & Johnson Ngừng Bán Phấn Rôm Trẻ Em Ở Mỹ Và Canada

19 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 11858)
Johnson & Johnson Ngừng Bán Phấn Rôm Trẻ Em Ở Mỹ Và Canada
Johnson & Johnson Ngừng Bán Phấn Rôm Trẻ Em Ở Mỹ Và Canada

Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.

Tập đoàn cho biết sẽ giảm doanh số bán sản phẩm trong những tháng tới, chiếm khoảng 0.5% doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ở Mỹ, nhưng các nhà bán lẻ sẽ tiếp tục bán hàng tồn kho hiện có.

Johnson & Johnson đã phải đối mặt với hơn 16,000 vụ kiện từ người tiêu dùng, cáo buộc sản phẩm phấn rôm trẻ em của hãng có chứa chất amiăng - một chất gây ung thư. Tuy nhiên,  Johnson & Johnson vẫn bày tỏ tin tưởng vào sự an toàn của sản phẩm.

Tháng 10/2019, Johnson & Johnson đã tự nguyện thu hồi một lô phấn rôm trẻ em gồm 33,000 chai sau khi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) tìm thấy chất amiăng trong sản phẩm. Đến tháng 12/2019, tập đoàn khẳng định các thử nghiệm của họ không tìm thấy amiăng trong các sản phẩm phấn rôm trẻ em. Tháng 03/2020, hãng đã quyết định ngừng vận chuyển hàng trăm mặt hàng của dòng sản phẩm gây tranh cãi.

Nhu cầu về phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson ở Bắc Mỹ đã giảm do phần lớn do thay đổi thói quen của người tiêu dùng và do ảnh hưởng bởi các vụ kiện tụng liên tục cũng như những thông tin sai lệch xung quanh sự an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, Johnson & Johnson cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán sản phẩm phấn rôm trẻ em ở các thị trường khác trên thế giới.

57Vote
41Vote
39Vote
210Vote
117Vote
2.344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.