Johnson & Johnson Ngừng Bán Phấn Rôm Trẻ Em Ở Mỹ Và Canada

19 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 11884)
Johnson & Johnson Ngừng Bán Phấn Rôm Trẻ Em Ở Mỹ Và Canada
Johnson & Johnson Ngừng Bán Phấn Rôm Trẻ Em Ở Mỹ Và Canada

Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.

Tập đoàn cho biết sẽ giảm doanh số bán sản phẩm trong những tháng tới, chiếm khoảng 0.5% doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng ở Mỹ, nhưng các nhà bán lẻ sẽ tiếp tục bán hàng tồn kho hiện có.

Johnson & Johnson đã phải đối mặt với hơn 16,000 vụ kiện từ người tiêu dùng, cáo buộc sản phẩm phấn rôm trẻ em của hãng có chứa chất amiăng - một chất gây ung thư. Tuy nhiên,  Johnson & Johnson vẫn bày tỏ tin tưởng vào sự an toàn của sản phẩm.

Tháng 10/2019, Johnson & Johnson đã tự nguyện thu hồi một lô phấn rôm trẻ em gồm 33,000 chai sau khi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) tìm thấy chất amiăng trong sản phẩm. Đến tháng 12/2019, tập đoàn khẳng định các thử nghiệm của họ không tìm thấy amiăng trong các sản phẩm phấn rôm trẻ em. Tháng 03/2020, hãng đã quyết định ngừng vận chuyển hàng trăm mặt hàng của dòng sản phẩm gây tranh cãi.

Nhu cầu về phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson ở Bắc Mỹ đã giảm do phần lớn do thay đổi thói quen của người tiêu dùng và do ảnh hưởng bởi các vụ kiện tụng liên tục cũng như những thông tin sai lệch xung quanh sự an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, Johnson & Johnson cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán sản phẩm phấn rôm trẻ em ở các thị trường khác trên thế giới.

57Vote
41Vote
39Vote
210Vote
117Vote
2.344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.