Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại

19 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 10832)
Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại
Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại

Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh. Điều này khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét áp dụng lệnh cấm đi lại với Brazil.

Thứ Ba (19/05/2020), Bộ Y tế Brazil ghi nhận thêm 17,408 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 271,628, khiến Brazil vượt Anh, trở thành vùng dịch lớn thứ tư thế giới, sau Mỹ, Nga và Tây Ban Nha. Số trường hợp tử vong do Covid-19 ở Brazil cũng tăng khủng hoảng lên tới 17,971.

Chính quyền Tổng thống Bolsonaro đã đối mặt với không ít chỉ trích vì cách ứng phó Covid-19. Ông phản đối các biện pháp phong tỏa ngăn dịch lây lan vì cho rằng chúng gây tổn hại kinh tế. Chỉ trong vòng một tháng, hai bộ trưởng y tế Brazil từ chức để phản đối Bolsonaro.

Bolsonaro cho biết quyền Bộ trưởng Y tế Eduardo Pazuello sẽ ban hành các hướng dẫn mới về việc ứng dụng thuốc trị sốt rét chloroquine trong điều trị Covid-19. Tổng thống Brazil nói thêm mẹ ông, 93 tuổi, luôn mang theo thuốc chloroquine phòng lúc cần dùng.

Thực tế, loại thuốc trị sốt rét trên vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để xác định hiệu quả để điều trị Covid-19, nhưng Bolsonaro hồi cuối tháng 03/2020 đã đăng một video trên Facebook, khẳng định chloroquine hiệu quả trong mọi trường hợp. Đoạn video sau đó đã bị gỡ vì "thông tin sai lệch".

Trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên ở Nhà Trắng: “Tôi không muốn người khác đến đây và lây nhiễm cho người dân Mỹ. Tôi cũng không muốn ai tới đó bị bệnh. Chúng tôi giúp đỡ Brazil bằng máy thở. Brazil đang gặp một số rắc rối, không còn nghi ngờ gì về tình hình hiện tại”

50Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.